อาหารไทย ลดความสูญเสียของอาหารREDUCING WASTE OF THAI FOOD
1.ผัดผักไก่ มื้อเย็น นำมาแปรสภาพให้เป็นมื้อเที่ยงของวันพรุ่งนี้ได้
เพิ่มเติมด้วยไข่ ในการตกแต่ง
2.น้ำพริกมื้อเย็นที่เหลือ นำมาแปรสภาพร่วมกัน ลงผัดในกระทะ เป็นมือเที่ยงของวันพรุ่งนี้
อาจจะเพิ่มเติมด้วยไข่เจียว หรือไข่ดาว ตกแต่งเพิ่มด้วยผักแตงกวา หรือผักอื่นๆ
3.ผัดเปรี้ยวหวานไก่ มือเย็นสามารถแปรสภาพ ให้เป็นอหารมื้อเที่ยงของวันพรุ่งนี้
ตกแต่งเพิ่มเติมรสชาดตามใจชอบ ด้วยมะนาว พริก
No comments:
Post a Comment