Asian Stamp Rare

Friday, 19 February 2016

Boiled rice labourers ข้าวสวยต้มจับกัง


                                  Boiled rice labourers ข้าวสวยต้มจับกัง












การปรุงข้าวสวยต้มที่ถูกลืม แม่ครัวหรือพ่อครัวสมัยก่อนปรุงข้าวต้มไว้เลี้ยงดูผู้ใช้แรงงาน แบกหามไม้สักและถุงข้าวสารลงเรือเดินทะเล เพื่อส่งสินค้าไปยังต่างประเทศนั้นแตกต่างกับผู้ปรุงอาหารในปัจจุบัน

ยุคสมัยนี้ ข้าวต้มสวยที่มีจำหน่ายตามร้านค้า รับประทานมากเท่าไรก็ย่อมทำให้ร้านค้ามีกำไรเพิ่มพูน แต่ผู้รับประทานข้าวต้มสวยกลับขาดทุนในคุณภาพ 

ข้าวสวยต้มจับกัง ควรจะมีส่วนผสมข้าว 2 ชนิดเพื่อช่วยให้ผู้รับประทานมีพลังงานที่เพิ่มขึ้น  ลบล้างคำสบประมาทที่ว่า หมดแรงข้าวต้ม ประมาณส่วนผสม ตามที่แต่ละครอบครัวชื่นชอบ สัดส่วนของข้าวสวยดิบ 1/5, หรือ1/6 ส่วน  


ข้าวชนิดที่ 2 เพิ่มสีสันให้ดูสวยสดงดงามแก่ข้าวสวยต้มจับกัง น่ารับประทาน เหมาะสำหรับงานเลี้ยงชาวต่างประเทศในเมืองที่มีอากาศหนาวเย็น   


ตัวอย่างที่แสดงให้เห็นนี้ ใช้ข้าวชนิดที่ 2 ซึ่งปรุงสุกแล้ว นำมาผสมข้าวหอมมะลิ 


ตัวอย่างข้าวชนิที่ 2 คนไทยชอบรับประทานร่วมกับอาหารเช้า  



ประโยชน์ของข้าวชนิดที่ 2 เมื่อนำข้าวชนิดที่ 2 มาย่างสุขบนเตาแบบใช้ไม้ฟืน กลิ่นหอมหวาน และพืชน้ำมันมะพร้าวส่วนผสมข้าวชนิดที่ 2 แสดงให้เราเห็นชัดเจน 



ข้าวชนิดที่ 3 




YUM>>YUM....Protect food from mold of beansป้องกันอาหารจากเชื้อรา ถั่วทุกทุกชนิด 





No comments:

Post a Comment