Protect food from mold of beansป้องกันอาหารจากเชื้อรา ถั่วทุกทุกชนิด
วิธีประกอบอาหารประเภท ถั่วทุกชนิด มีให้เห็นมากมาย มีการนำไปผสมกับอาหาร และอาหารว่าง แต่เราไม่เคยเห็นการผลิต มีความปลอดภัยกับตัวเองและคนอื่น ๆ รอบข้าง หากคุณซื้อจากร้านค้า เพื่อเป็นของฝากให้เพื่อนด้วยแล้ว ผู้รับก็จะได้โรคร้ายติดตามมา
ขอแนะนำการผลิตที่ปลอดภัย แต่ค่อนข้างซับซ้อนวุ่นวายพอสมควร ผลที่ได้คุ้มค่าหรือไม่ก็แล้วแต่การนำไปใช้ ทดลองทำจริง มันไม่ใช่เรื่องลำบากยากนักเท่าไร นั่นก็คือ ยำถั่ว YUM>>YUM BEANS
น้ำร้อนผ่านถั่วให้ทั่วถึง อย่าใช้วิธีแช่น้ำร้อนทิ้งไว้ ใช้น้ำกรองสะอาดผ่านเนื้อถั่วให้ทั่วถึง ใช้เวลาพอสมควรกับการกรองน้ำออก
นำถั่วลงกระทะทอด ใช้น้ำมันพอสมควร เพราะถั่วมีน้ำมันอยู่บ้างแล้ว โปรดระมัดระวังขณะทอดถั่ว
ทิ้งไว้รอคอยให้ความร้อนคายตัวก่อนใส่เกลือเค็ม ปริมาณไอโอดีนในเกลือเค็มต้องได้มาตราฐานที่กำหนด
เสริมแต่งด้วยพืชสมุนไพร และผักสีเขียว -ขึ้นอยู่กับฤดูการหรือราคา
ก่อนเก็บรักษาถั่วในภาชนะ ต้องให้ถั่วระบายความร้อน
ดูจากภายนอกแล้ว จะคิดว่า ผลิตการปรุงที่ง่าย แต่มีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก ทำให้มีราคาจำหน่ายท้องตลาดราคาแพง
YUM>>>YUM OF BEANS
ยำถั่วแบบโบราณ เรียกว่า ยำฮ่องเต้ มีส่วนผสมที่เพิ่มเติมมากกว่าดังนี้
1. หนังหมูลวกน้ำร้อน หั่นเป็นสี่เหลี่ยมคล้ายลูกเต๋าขนาดเล็ก
2. หัวหอม หั่นซอยแบบสี่เหลี่ยม คล้ายลูกเต๋า ขนาดเล็ก (อาจจะใช้หอมหัวใหญ่ทดแทน)
3. ผักสีเขียว รองรับ
4. มะนาวเปรี้ยว
5. นำมาคลุกเคล้าผสมรวมกัน
6. เมล็ดมะม่วงหิมพานทดแทนถั่วบางชนิดได้
ไก่หยอง
หมูหยอง และเนื้อหยองผัดหอมกระเทียม
วิธีทำยำ YUM >>>YUM
1.หอมเจียวผัดกับ ไก่ เนื้อ หมูหยอง ใช้น้ำมันเล็กน้อย 2. ซอยหัวหอมเล็ก 3. ซอยพริก 4. น้ำมะนาว 5.ตะไคร้ 6.ตกแต่งด้วยผักกาดหอมสีเขียว รองจาน หรือหันเป็นผักเป็นชิ้น
เมี่ยงปลาทอด ชนิดของอาหารที่ใกล้เคียง คล้ายคลึงกับพื้นฐานข้างต้น YUM>>YUM
วิธีประกอบอาหารประเภท ถั่วทุกชนิด มีให้เห็นมากมาย มีการนำไปผสมกับอาหาร และอาหารว่าง แต่เราไม่เคยเห็นการผลิต มีความปลอดภัยกับตัวเองและคนอื่น ๆ รอบข้าง หากคุณซื้อจากร้านค้า เพื่อเป็นของฝากให้เพื่อนด้วยแล้ว ผู้รับก็จะได้โรคร้ายติดตามมา
ขอแนะนำการผลิตที่ปลอดภัย แต่ค่อนข้างซับซ้อนวุ่นวายพอสมควร ผลที่ได้คุ้มค่าหรือไม่ก็แล้วแต่การนำไปใช้ ทดลองทำจริง มันไม่ใช่เรื่องลำบากยากนักเท่าไร นั่นก็คือ ยำถั่ว YUM>>YUM BEANS
น้ำร้อนผ่านถั่วให้ทั่วถึง อย่าใช้วิธีแช่น้ำร้อนทิ้งไว้ ใช้น้ำกรองสะอาดผ่านเนื้อถั่วให้ทั่วถึง ใช้เวลาพอสมควรกับการกรองน้ำออก
นำถั่วลงกระทะทอด ใช้น้ำมันพอสมควร เพราะถั่วมีน้ำมันอยู่บ้างแล้ว โปรดระมัดระวังขณะทอดถั่ว
นำถั่วลงกระทะทอด ใช้น้ำมันพอสมควร เพราะถั่วมีน้ำมันอยู่บ้างแล้ว โปรดระมัดระวังขณะทอดถั่ว
ทิ้งไว้รอคอยให้ความร้อนคายตัวก่อนใส่เกลือเค็ม ปริมาณไอโอดีนในเกลือเค็มต้องได้มาตราฐานที่กำหนด
เสริมแต่งด้วยพืชสมุนไพร และผักสีเขียว -ขึ้นอยู่กับฤดูการหรือราคา
ก่อนเก็บรักษาถั่วในภาชนะ ต้องให้ถั่วระบายความร้อน
ดูจากภายนอกแล้ว จะคิดว่า ผลิตการปรุงที่ง่าย แต่มีขั้นตอนการทำที่ยุ่งยาก ทำให้มีราคาจำหน่ายท้องตลาดราคาแพง
YUM>>>YUM OF BEANS
ยำถั่วแบบโบราณ เรียกว่า ยำฮ่องเต้ มีส่วนผสมที่เพิ่มเติมมากกว่าดังนี้
1. หนังหมูลวกน้ำร้อน หั่นเป็นสี่เหลี่ยมคล้ายลูกเต๋าขนาดเล็ก
2. หัวหอม หั่นซอยแบบสี่เหลี่ยม คล้ายลูกเต๋า ขนาดเล็ก (อาจจะใช้หอมหัวใหญ่ทดแทน)
3. ผักสีเขียว รองรับ
4. มะนาวเปรี้ยว
5. นำมาคลุกเคล้าผสมรวมกัน
6. เมล็ดมะม่วงหิมพานทดแทนถั่วบางชนิดได้
ไก่หยอง
หมูหยอง และเนื้อหยองผัดหอมกระเทียม
วิธีทำยำ YUM >>>YUM
1.หอมเจียวผัดกับ ไก่ เนื้อ หมูหยอง ใช้น้ำมันเล็กน้อย 2. ซอยหัวหอมเล็ก 3. ซอยพริก 4. น้ำมะนาว 5.ตะไคร้ 6.ตกแต่งด้วยผักกาดหอมสีเขียว รองจาน หรือหันเป็นผักเป็นชิ้น
เมี่ยงปลาทอด ชนิดของอาหารที่ใกล้เคียง คล้ายคลึงกับพื้นฐานข้างต้น YUM>>YUM