เทคนิคการทำปลาสลิดทอด ของขวัญปีใหม่ 2013
เทคนิคการทำปลาสลิดทอด ของขวัญปีใหม่ 2013
สุขสวัสดีเนื่องในวาระ ขึ้นปีใหม่ 2013 จึงได้มอบเทคนิคการทำปลาและทอดปลาสลิดให้เป็นของขวัญ ช่วยให้เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ สะดวกในการรับประทาน ง่ายต่อการนำปลาสลิดไปยำในภายหลัง บางท่านอาจจะไม่เคยเห็น
วิธีการทำปลาสลิดสด จะต้องตัดครีบปลาออกให้หมด ที่ท่านเห็นในรูปข้างต้นเป็นตัวอย่างที่มีครีบให้เห็นว่า ยังตัดไม่เรียบร้อยมากนักหลังจากทอดเสร็จแล้ว หลังจากนั้นก็จำเป็นต้องบากปลาตามที่ท่านถนัด แต่ที่ไม่ค่อยจะเห็นกันมากนักคือ การบากปลาด้านข้างทั้งหมดสี่ด้าน ดังตัวอย่าง ในรูป
การบากปลาลักษณะนี้ กลิ่นคาวของปลาจะออกมาเวลาที่ท่านทอดปลาในไฟที่อ่อน นอกจากนี้ยังช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงวัยและเด็ก
กะทะที่ทอดปลาก็มีความสำคัญ เทคนิคอื่นก็ต้องพิจารณาด้วยคือเนื้อปลาที่จะไม่เท่ากันนั้น ผู้ทอดต้องใช้เทคนิคพอสมควร ส่วนหัวปลาและอกปลาควรได้รับความร้อนที่มากกว่า หากท่านสามารถใช้มีดที่ถูกต้องก็จะช่วยให้ดูสวยงามกว่าที่เห็น การใช้มีดผิดประเภทเป็นตัวอย่างที่ท่านเห็น ภาชนะที่ใส่อาหารก็มีส่วนช่วยให้ดูน่ารับประทาน
ในกรณีที่ท่านจะนำเนื้อปลาสลิดไปทำยำต่อ หรือผัดร่วมกับผักบางชนิด ก็ควรทอดตามที่ท่านตั้งใจ หวังว่าคงจะให้ประโยชน์กับท่านผู้อ่านหรือท่านผู้อ่านอาจจะมองเห็นมีวิธีอื่นๆที่แตกต่างนอกเหนือจากนี้อีกก็เป็นได้
No comments:
Post a Comment