Asian Stamp Rare

Saturday, 22 December 2012

เทคนิคการทำปลาสลิดทอด ของขวัญปีใหม่ 2013



            เทคนิคการทำปลาสลิดทอด ของขวัญปีใหม่ 2013 



          สุขสวัสดีเนื่องในวาระ ขึ้นปีใหม่ 2013 จึงได้มอบเทคนิคการทำปลาและทอดปลาสลิดให้เป็นของขวัญ ช่วยให้เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ สะดวกในการรับประทาน ง่ายต่อการนำปลาสลิดไปยำในภายหลัง บางท่านอาจจะไม่เคยเห็น 



         

          วิธีการทำปลาสลิดสด จะต้องตัดครีบปลาออกให้หมด ที่ท่านเห็นในรูปข้างต้นเป็นตัวอย่างที่มีครีบให้เห็นว่า ยังตัดไม่เรียบร้อยมากนักหลังจากทอดเสร็จแล้ว หลังจากนั้นก็จำเป็นต้องบากปลาตามที่ท่านถนัด แต่ที่ไม่ค่อยจะเห็นกันมากนักคือ การบากปลาด้านข้างทั้งหมดสี่ด้าน ดังตัวอย่าง ในรูป 

          การบากปลาลักษณะนี้ กลิ่นคาวของปลาจะออกมาเวลาที่ท่านทอดปลาในไฟที่อ่อน นอกจากนี้ยังช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงวัยและเด็ก 

           กะทะที่ทอดปลาก็มีความสำคัญ เทคนิคอื่นก็ต้องพิจารณาด้วยคือเนื้อปลาที่จะไม่เท่ากันนั้น ผู้ทอดต้องใช้เทคนิคพอสมควร  ส่วนหัวปลาและอกปลาควรได้รับความร้อนที่มากกว่า หากท่านสามารถใช้มีดที่ถูกต้องก็จะช่วยให้ดูสวยงามกว่าที่เห็น การใช้มีดผิดประเภทเป็นตัวอย่างที่ท่านเห็น  ภาชนะที่ใส่อาหารก็มีส่วนช่วยให้ดูน่ารับประทาน 



         ในกรณีที่ท่านจะนำเนื้อปลาสลิดไปทำยำต่อ หรือผัดร่วมกับผักบางชนิด ก็ควรทอดตามที่ท่านตั้งใจ หวังว่าคงจะให้ประโยชน์กับท่านผู้อ่านหรือท่านผู้อ่านอาจจะมองเห็นมีวิธีอื่นๆที่แตกต่างนอกเหนือจากนี้อีกก็เป็นได้   

No comments:

Post a Comment