ปากเป็ดทอด และ ปีกไก่ทอด
ส่วนผสม ปีกไก่ ปากเป็ด หั่นส่วนสี
ขาวที่เป็นคาวออกล้างน้ำหลาย
หลายครั้ง แช่ปากเป็ด สายชูกับเกลือ
ขิงสับ 50 กรัม
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 2 "
หัวหอมแดง 1/4 ถ้วย
กระเทียม 1/4 "
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ขมิ้นผง 1 ช้อนชา
น้ำตาลปีบ 1 "
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1/2 ถ้วย (ปากเป็ดไม่ต้องใส่ก็ได้)
วิธีทำ
1. ล้างไก่แล้วหั่น
2. โขลกหัวหอม กระเทียม ขิงสับ ใส่ขมิ้น เกลือ น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ้วขาว หมักไว้ในตู้แช่เย็นหรือหมักน้ำแข็ง 2 ชม.
3. น้ำมันใส่กระทะพอร้อน ใส่ไก่ลงทอดให้สุก เหลืองตามที่ต้องการ ตักขึ้น
น้ำจิ้ม พริกชี้ฟ้า 4 เม็ด วิธีทำ พริกชีฟ้าแดงโขลกละเอียดผสมส่วน 4 อย่าง
ต้มให้เดือด
น้ำส้ม 1/2 ถ้วย
น้ำตาล 3/4 "
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำกระเทียมดอง 1/2 ถ้วย
รักเธอไม่มีวันหยุด
หมายเหตุ ความรู้มาจากการปฏิบัติจริง ทดลองทำ ครั้งต่อไปแก้ไข ปรับปรุง แต่ละทางที่ทำ ย่อมหา
หนทางทีดีได้ เทคนิคการทำอยู่ตรงจุดไหน ไม่มีใครบอก ยกเว้นครู
หนทางทีดีได้ เทคนิคการทำอยู่ตรงจุดไหน ไม่มีใครบอก ยกเว้นครู
No comments:
Post a Comment